พร้อมรบ! Facebook เตรียมเปิดตัว Video Streaming เร็วๆ นี้

ข่าวที่มีเผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้ใกล้ความเป็นจริงเข้าไปทุกขณะเมื่อ Facebook กำลังจะปล่อยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดเกี่ยวกับ Video Streaming ออกมาในเร็วๆ นี้

ด้วยจำนวนผู้ใช้บน Facebook นั้นดูวิดีโอในแต่ละวันมากถึง 3 พันล้านวิดีโอ จึงเป็นโอกาสที่ดีมากที่เฟซบุ๊คจะเจาะตลาดในกลุ่มผู้ใช้กลุ่มนี้ และเป็นการตัดกำลังคู่แข่งคนสำคัญอย่าง Youtube ไปในตัวด้วย

Facebook

ซึ่งฟีเจอร์ใหม่นี้ของ Facebook เรียกว่า Live และจะอยู่ในส่วนของการ อัพเดทสเตตัส ซึ่งเป็นเมนูถัดจาก เมนูเช็คอิน โดยวิดิโอการถ่ายทอดสดบนเฟซบุ๊คนั้น จะทำงานคล้ายคลึงกับแอพพลิเคชั่น Periscope ซึ่งจะสามารถชมการถ่ายทอดสดทั้งภาพและเสียง ในขณะเดียวกันยังสามารถดูความเคลื่อนไหวต่างๆ บนเฟซบุ๊ค รวมถึงแสดงความคิดเห็นได้แบบเรียลไทม์ เมื่อคุณจบการถ่ายทอดสดแล้ว คุณยังสามารถบันทึกวิดิโอการถ่ายทอดสดของคุณและแชร์ไปยังไทม์ไลน์ของคุณได้อีกด้วย เจ๋งไปเลยไหมล่ะครับ

Facebook Video Streaming

นอกจากนั้น เรายังสามารถติดตามบุคคลหรือแฟนเพจได้ และทุกครั้งที่มีการ Live เฟซบุ๊คก็จะส่งการแจ้งเตือนขึ้นมาให้เราได้ทราบด้วย และถ้าเรากดติดตามไว้เยอะๆ ไม่รู้จะเหมือนกด Like หรือเปล่านะครับ แอบสงสัย 5555

สำหรับฟีเจอร์จะถูกปล่อยออกมาในเดือนสิงหาคม โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คในระบบของ iOS จะสามารถทดลองใช้ได้ก่อนและจะมีการพัฒนาต่อไปเพื่อให้ผู้ใช้บนระบบ Android ได้ใช้ในเร็วๆนี้ แต่จะยังไม่เปิดให้คนทั่วไปได้ใช้นะครับ จะจำกัดในกลุ่มคนดังๆ และมีชื่อเสียงได้ทดลองใช้ก่อนบนแอพ Mentions, Facebook

ที่มา: Facebook is finally bringing live streaming to everyone

โพสที่เกี่ยวข้องกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *